ผู้ใหญ่จับเด็กมาทำขอทานโหดมากคงไม่ได้ประกันตัว

อ่านข่าวเจอ แก๊งค์ขอทานเด็กเขมร โดยเด็กเหล่านี้ถูกลักพาตัวมาโดยผู้ใหญ่เลวๆ จากเด็กปกติมันก็ทำให้เป็นเด็กพิการ บ้างก็ตัดเส้นเสียงเพื่อให้พูดไม่ได้ บ้างก็ทำให้ตาบอด แล้วจับเด็กมานั่งขอทาน ขอเงินให้ผู้ใหญ่เลวๆ เหล่านี้ (รู้สึกว่าจะอ่านข่าวนี้มาจาก Continue reading ผู้ใหญ่จับเด็กมาทำขอทานโหดมากคงไม่ได้ประกันตัว

หลักทรัพย์ประกัน คดีอนาจาร

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับอนาจาร คืออะไร การกระทำแค่ไหนถึงจะเรียกได้ว่า อนาจาร ตามกฎหมาย จะได้ไม่ต้องทำผิดกฎหมายโดยไม่ได้ตั้งใจ จนต้อง เช่าหลักทรัพย์ประกันผู้ต้องหาให้หมดเงินหมดทอง กว่าจะเช่าหลักทรัพย์ ได้ เหนื่อยใจ กฎหมายกำหนดความผิดฐานอนาจารไว้ว่า Continue reading หลักทรัพย์ประกัน คดีอนาจาร

ประกันตัว คดีเด็กติดยาเสพติด มันไม่ได้เลิกกันได้ง่ายๆ

มีลูกค้าโทรเข้ามาเพื่อขอเช่าหลักทรัพย์ คดียาเสพติด เราต้องตรวจสอบก่อนว่าวงเงิน เท่าไหร่ และสามารถใช้บริการหลักทรัพย์ อะไรได้บ้าง เพราะเกี่ยวกับยาเสพติดคาดว่าหลักประกันจะสูง เลยมานั่งคิดว่าใครที่มีลูกหลานติดยาเสพติด คงเซ็งสุดๆอยู่แล้ว โดยเฉพาะ Continue reading ประกันตัว คดีเด็กติดยาเสพติด มันไม่ได้เลิกกันได้ง่ายๆ

ไปเที่ยวกลางคืนกลับมาเป็นจำเลย ต้องหาหลักทรัพย์ประกัน

เที่ยวกลางคืน
ทุกคนเคยผ่านวัยรุ่นมาก่อนกันทั้งนั้น ครั้งหนึ่งก็ต้องเคยไปเที่ยวผับ บาร์ อย่างแน่นอน ไปกินเหล้ากับเพื่อน ๆ พอเมาได้ที่ ธาตุแท้ก็ออก บางคนเมาแล้วเงียบ บางคนเมาแล้วหลับ บางคนเมาหาเรื่อง ไอ้ที่น่ากลัวคือเมาแล้วจะมีเรื่อง เห็นใครก็อยากชกมันไปหมด จะพาลให้เพื่อนฝูงเดือดร้อน Continue reading ไปเที่ยวกลางคืนกลับมาเป็นจำเลย ต้องหาหลักทรัพย์ประกัน

ผู้ต้องหาเดือดร้อนเพราะน้ำมันราคาแพงมากเลย ไม่รู้ว่าจะแพงถึงไหน

น้ำมันซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานในการผลิตและการดำรงชีวิตราคาแพงมาก ทำให้สินค้าเกือบทุกอย่างราคาแพงตามไปด้วย ส่งผลให้ค่าครองชีพปัจจุบันสูงมาก ยังไม่รู้เลยว่าขึ้นค่าแรง 300 จะพอใช้กันมั้ย ทำให้คนบางส่วนซึ่งไม่มีทางเลือกมากมายนัก อาจคิดประกอบมิจฉาชีพ เช่นค้ายาเสพติด ลักขโมย โจรกรรม จี้ ปล้น อะไรแล้วแต่จะคิดออก บ้านเมือง Continue reading ผู้ต้องหาเดือดร้อนเพราะน้ำมันราคาแพงมากเลย ไม่รู้ว่าจะแพงถึงไหน

ประกันตัวคดีทำร้ายร่างกายระหว่างเมียน้อยกับเมียหลวง

เมียหลวง กับเมียน้อย ได้มีการทะเลาะตบตีกันทำร้ายร่างกายกันจนบาดเจ็บ ได้เข้ามาแจ้งความที่สถานีตำรวจในสภาพสะบักสะบอม งานนี้ มีคนต้องตกเป็นผู้ต้องหาและเช่าหลักทรัพย์เพื่อทำการประกันตัว เสียเงินเก็บทองอีกตามระเบียบ ได้ข่าวแว่วมาว่า 2 คนนี้ทะเลาะกัน Continue reading ประกันตัวคดีทำร้ายร่างกายระหว่างเมียน้อยกับเมียหลวง

ทำไมฆ่าคนตาย ในบางกรณีจึงไม่ถูกจำคุก

การฆ่าคนตาย ทำให้คนๆหนึ่งเสียชีวิตลง ตามปรกติแล้วบทลงโทษทางกฎหมาย จะรุนแรงมาก ถึงขั้นประหารชีวิต หรือจำคุกตลอดชีวิต แต่ในบางกรณีนั้น ก็มีข้อยกเว้น เช่น การป้องกันตัวโดยชอบด้วยกฎหมาย การกระทำผิดโดยสำคัญผิดในข้อเท็จจริง ตามบัญญัติไว้ในประมวลกฎหมายอาญามาตรา Continue reading ทำไมฆ่าคนตาย ในบางกรณีจึงไม่ถูกจำคุก